HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: CHO TRẺ CẮM HOA, LÀM THIỆP TẶNG BÀ VÀ MẸ NHÂN NGÀY 8/3

Thứ sáu - 08/03/2024 22:35

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM:  CHO TRẺ CẮM HOA, LÀM THIỆP TẶNG BÀ VÀ MẸ NHÂN NGÀY 8/3

Món quà của các con nhỏ thôi, đơn giản nhưng rất đẹp và tươi sáng. Đó là tình yêu, là sự hồn nhiên và ngây thơ chân thành của con nhỏ muốn thể hiện tình yêu thương với bà và mẹ hiền yêu quý"Một bó hoa, một món gì đó nhỏ xinh là quà tặng không thể thiếu trong dịp 8/3 để tặng mẹ, chị gái hay bạn gái. Nhưng nếu tự tay mình làm những món quà đó, dù có vụng về, chưa được đẹp nhưng vẫn mang đến nhiều bất ngờ và ý nghĩa đối với những người mình yêu thương"

Em làm được một cái hoa,
    Cô cho em mang về nhà
       Em nói rằng, con biếu mẹ
     Quà mồng tám tháng ba.
Ngày 8/3 đã về trong niềm vui hân hoan của tất cả những người phụ nữ trên thế giới nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Là ngày của các bà, các mẹ, các cô, các chị được tôn vinh, được dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất. Là ngày mà tất cả chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đến một nửa của thế giới.

Chính vì vậy,Trường mần non La Khê đã tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm “Cắm hoa, làm bưu thiếp 8/3” để được tự tay tạo ra những món quà đẹp và ý nghĩa tặng bà, tặng mẹ.
        Để giúp các con có buổi trải nghiệm thật ý nghĩa, giáo viên của các lớp đã chuẩn bị rất nhiều các nguyên vật liệu khác nhau để trẻ được thực hành trải nghiệm, rèn luyện các thao tác, kỹ năng và sự khéo léo để làm được những tấm bưu thiếp đẹp, cắm những giỏ hoa thật xinh. Dưới đôi tay khéo léo, sự tỉ mỉ các con đã làm nên những tấm thiệp xinh xắn, cắm những giỏ hoa tươi thắm thay cho những lời chúc, các bà, các mẹ, các cô nhân ngày mùng 08/3.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trong buổi trải nghiệm:

Các bé làm thiệp ngày 8/3
        Các con rất hào hứng muốn tự tay mình làm nên những tấm thiệp xinh, cắm những lọ hoa thật đẹp để tặng bà và mẹ.
Khi tham gia buổi trải nghiệm với những thao tác, kỹ năng đã có trẻ rất hào hứng tích cực để trang trí tấm thiệp đẹp nhất. Hoạt động không chỉ giúp trẻ thấy được ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mà qua đó còn bồi dưỡng cảm xúc tình cảm xã hội cho trẻ giúp trẻ biết thể hiện sự quan tâm, yêu quý, kính trọng đối với các bà các mẹ.

Nhân ngày 8/3 kính chúc các bà, các mẹ, các chị.... luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.