CHUYÊN ĐỀ LĨNH VỰC: PHÁT TRIỂN THẨM MỸ Hoạt động: Giáo dục âm nhạc Chủ đề: Kể chuyện âm nhạc - Thanh âm đầm lầy

Thứ hai - 08/01/2024 16:03

Với phương châm "Học hỏi điều hay - cùng nhau lan tỏa"
Ngày 20/12/2023 vừa qua, cô trò lớp A2 đã thực hiện thành công chuyên đề "Giáo dục âm nhạc" giúp trẻ cảm thụ âm nhạc một cách vui vẻ, cảm hứng và hiệu quả nhất từ những kiến thức và kinh nghiệm mà cô giáo Tạ Thị Nhâm đã được đi lĩnh hội trong buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn do PGD ĐT quận Hà Đông tổ chức.
LĨNH VỰC: PHÁT TRIỂN THẨM MỸ
Hoạt động: Giáo dục âm nhạc
Chủ đề: Kể chuyện âm nhạc - Thanh âm đầm lầy

Với phương châm "Học hỏi điều hay - cùng nhau lan tỏa"

Tham dự buổi chuyên đề gồm có các giáo viên trong nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của chủ các cơ sở giáo dục mầm non độc lập trên địa bàn phường La Khê. Buổi chuyên đề chính là một buổi sinh hoạt chuyên môn mở rộng của nhà trường. Các thành viên tham dự buổi chuyên đề đã cùng nhau đóng góp, chia sẻ ý kiến và đánh giá cao kết quả, mục đích tổ chức chuyên đề của Ban giám hiệu, tổ chuyên môn nhà trường.
Những "Thanh âm đầm lầy" tạo nên nguồn cảm hứng âm nhạc với trẻ một cách thực sự, đã tái hiện trong trí tưởng tượng của trẻ về một câu chuyện của những động vật sống ở nơi đầm lầy nhộn nhịp đó… thế rồi các con đã cùng nhau hóa thân làm những chú ễnh ương và ếch xanh ngộ nghĩnh, vui vẻ ca hát, đọc Rap, vui chơi và hòa tấu cho bản nhạc "Năm chú ếch xanh"… ộp ộp, oạp oạp! Rồi lại….Son son son! fa fa fa! Mi mi mi! Rê rê rê! Đồ đồ đồ! Những âm thanh nghe thật vui tai và thú vị biết bao…!

Một số hình ảnh của chuyên đề

Cô và trò cùng đọc rap bài “Năm chú ễnh ương”

Cô và trẻ cùng chơi “Chèo bè”

Cô và trẻ cùng Hòa tấu “Năm chú ếch xanh”

Cô và trẻ cùng vận động ''Cơn bão''

Chuyên đề đã kết thúc thành công rực rỡ bởi nó đã mang đến cho cô trò lớp A2 và những cô giáo tham dự buổi chuyên đề một cảm giác vui tươi, thoải mái và ấn tượng sâu sắc về những chú ếch xanh và ễnh ương ngộ nghĩnh đáng yêu ở khu đầm lầy, về sự thể hiện chuyên nghiệp của các nghệ sỹ nhí lớp A2- Trường MN La Khê mến yêu!