THAY ĐỔI HÌNH THỨC TỔ CHỨC BỮA ĂN CHO TRẺ!

Thứ ba - 07/11/2023 15:26

THAY ĐỔI HÌNH THỨC TỔ CHỨC BỮA ĂN CHO TRẺ!

Một mùa tri ân các thầy cô giáo nữa lại đến. Trong không khí tưng bừng của tháng tri ân, ngày 01/11/2023 trường mầm non La Khê tưng bừng tổ chức “Tiệc Buffet” nhằm thay đổi hình thức tổ chức bữa ăn cho trẻ và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
        Đây là năm đầu tiên các bạn ấy được tham dự “Tiệc Buffet” ở trường nên bạn nào cũng háo hức và thích thú. Để có được bữa tiệc Buffet với thực đơn phong phú mà vẫn đảm bảo đủ chất cho các bé, Ban Giám Hiệu nhà trường, các cô giáo và cô nuôi đã lên danh sách, lựa chọn món ăn kĩ càng, chi tiết. Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến và bày biện.
      Các món ăn phải mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ.
Thực đơn phong phú
Thực phẩm được chọn lựa đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
Các bậc phụ huynh cũng tham gia nhiệt tình để chuẩn bị cho các con một bữa tiệc vui vẻ
Một số món ăn đã hoàn thiện
Thêm một vài món đã chế biến xong
      Món nào cũng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn… Đây cũng là hoạt động trải nghiệm tuyệt vời với những khoảnh khắc đáng nhớ là dấu ấn về tuổi thơ tuyệt đẹp của các bé bên các bạn, cô giáo.
Các món đã được bày lên bàn ăn
Các cô bày trang trí thật hấp dẫn

Các cô trong BGH và các bậc phụ huynh đang chuẩn bị bàn tiệc cho các bé

Các bé bắt đầu nhập tiệc rồi

Thông qua hoạt động trải nghiệm tiệc buffet này trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết dùng kẹp để lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn.
Món nào cũng hấp dẫn

Sở thích của mình là món này
Chúng tớ cũng thích món này

Món Củ quả luộc cũng rất hấp dẫn các bạn nhé
Tớ ăn gần hết đĩa mỳ rồi nè
Mình có một chiếc bụn đói nên phải lấy nhiều đồ ăn
Món mỳ ý hấp dẫn quá
Món cơm cuộn Hàn Quốc này tuyệt vời nhé
Món thịt nem chiên đã gần sạch đĩa rồi các bạn ơi
Hôm nay là một ngày tuyệt vời các bạn ạ
Món nào cũng ngon lắm nhé
Các cô còn giúp chúng mình lựa chọn món ăn nữa
Chúng tớ còn biết xếp hàng lần lượt để lấy đồ ăn
        Buổi tiệc buffet đã mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, nó là một hoạt động bổ ích giúp trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày giúp trẻ tự tin hơn.
        Cảm ơn BGH nhà trường, các cô nhân viên nuôi dưỡng, các cô giáo đã cho các con có một ngày trải nghiệm thật vui vẻ và bổ ích. Cảm ơn các bậc phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục các con để ngôi trường mầm non La Khê ngày càng phát triển.