Kế hoạch hoạt động hè 2019 trường mầm non La Khê

Thứ tư - 27/01/2016 15:03
Mẫu giáo hoạt động hè
Một mùa hè nữa lại đến rồi ,với mong muốn mang đến cho các con những ngày hè bổ ích ,lý thú .Ban giám hiệu nhà trường cùng với tổ trưởng tổ khối đã lên chương trình hoạt động hè với các nội dung sau.
  • Ôn luyện lại những kiến thức ,kỹ năng cho trẻ dựa trên cuốn chủ đề đã gửi về cho bé trong năm học .
  • Khám phá một số chủ đề mới .

Chủ đề 1: Cảm xúc của tôi

Đây là chủ đề rất thú vị giúp trẻ tự khám phá ,trải nghiệm các cảm xúc của bản thân ,cũng như hiểu được cảm xúc của người khác .Thông qua đó trẻ biết thể hiện cảm xúc đúng lúc , đúng chỗ và biết tự điều chỉnh cảm xúc sao cho phù hợp .Chủ đề sẽ được triển khai trong 2 tuần .

Chủ đề 2: An toàn

Giúp trẻ có những thái độ ,hành động ,cái nhìn đúng về an toàn .An toàn không chỉ dừng ở thể chất mà còn ở tinh thần :
  •  An toàn trong gia đình
  •  An toàn trong nhà trường
  •  An toàn ngoài xã hội
  •  An toàn mọi nơi ,mọi lúc .
   Giúp trẻ phòng tránh những nguy hiểm và biết cách xử lý khi mất an toàn .

Chủ đề 3: Thế giới  cổ tích

Đây là chủ đề rất thú vị đối với trẻ, nhất là trẻ từ 3 đến 6 tuổi .Các con sẽ được sống trong thế giới cổ tích , được khám phá thế giới thần tiên ,thông qua các câu chuyện kể ,những bộ phim hoạt hình cổ tích .Các con sẽ được hoá thân vào các nhân vật cổ tích .Với những kết thúc có hậu ,quy luật nhân quả “Ở hiền gặp lành”

Chủ đề 4: Sách và văn hoá đọc sách

Mục đích muốn giới thiệu cho các con kho tàng tri thức ,văn hoá nhân loại  với các loại sách khác nhau .
  • Sách hình ,tranh
  • Sách chữ
Các thể loại sách khác nhau :
  • Sách âm nhạc
  • Sách lịch sử
  • Sách khoa học
  • Sách truyện
Dạy trẻ cách giữ gìn, cũng như văn hoá đọc sách .

Chủ đề 5: Nội quy

• Nội quy giờ học
  • Nội quy giờ chơi
  • Nội quy giờ ăn
  • Nội quy chơi trong các góc
Đây là nề nếp mà trẻ cần phải có khi bước vào năm học mới .
   Với các bé nhà  trẻ tí xíu thì sao ? Các con sẽ được trải nghiệm khám phá các chủ đề gần gũi đơn giản và thiết thực hơn để chuẩn bị bước sang lứa tuổi mẫu giáo .
Các bé sẽ cùng nhau khám phá chủ đề :
- Khả  năng của bé :
  • Khả năng tự phục vụ
  • Khả năng đặc biệt khác của trẻ
Bé sẽ được dạy về các thao tác ,kỹ năng vệ sinh đơn giản : ( Rủa tay ,lau mặt ,lau miệng ,cất ghế…)
Ngoài ra các bé được thoả sức chơi ,khám phá thế giới màu sắc thông qua các hoạt động tô,vẽ ,miết màu ..

Chúng tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để các bé được trải nghiệm ,khám phá một cách tự nhiên ,tích cực nhất .
“ Vui học - học vui - học mà chơi ”
Chúc các con có một mùa hè thú vị ,bổ ích

Trịnh Thị Nguyệt